Bác Sĩ Sakura Bác Sĩ Sakura

Tổng Đài Hỗ Trợ : 1900 7218

Dược mỹ phẩm là gì? Vì sao nên sử dụng dược mỹ phẩm?

BACSISAKURA.COM  | 09:00 , 14/08/2017
Dược mỹ phẩm là gì? Vì sao nên sử dụng dược mỹ phẩm?

Thời gian gần đây dược mỹ phẩm trở thành cụm từ được chị em chú ý nhiều. Thay vì lựa chọn mỹ phẩm nhiều chị em lựa chọn dược mỹ phẩm cho mình. Nhưng dược mỹ phẩm thực chất là gì và chúng tốt như thế nào, ưu, nhược điểm của nó so với mỹ phẩm như thế nào… cùng tìm hiểu nhé!

Dược mỹ phẩm là gì?

Thuật ngữ dược mỹ phẩm xuất hiện vào năm 1961, là sự kết nối của 2 chữ dược phẩm và mỹ phẩm ý nói dược mỹ phẩm là mỹ phẩm có đặc tính chữa bệnh. Nhưng đừng nhầm lẫn dược mỹ phẩm và dược phẩm vì chúng hoàn toàn khác nhau. Thuốc được tiến hành các thử nghiệm lâm sàng và nhận giấy chứng cần thiết để được gọi là thuốc. Trong thuốc thường chứa một số lượng lớn các thành phần hoạt chất có tính năng chữa bệnh ví dụ như thuốc trị mụn trứng cá. Dược mỹ phẩm có tính đa thành phần và đa phương, tất cả các thành phần đó đã được thử nghiệm.  

Dược mỹ phẩm là mỹ phẩm có đặc tính chữa bệnh

Vì sao nên sử dụng dược mỹ phẩm?

Dược mỹ phẩm là loại mỹ phẩm đã được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm, tuân thủ quy định nghiêm về nghiên cứu, quy trình sản xuất và thử nghiệm của một dược phẩm. Trong khi đó mỹ phẩm chỉ là sản phẩm được chế tạo nhằm mục đích làm sạch, chăm sóc da đơn thuần chứ không có khả năng điều trị các vấn đề về da.
Chính vì những quy định nghiêm ngặt trong nghiên cứu, sản xuất dược mỹ phẩm nên những sản phẩm này luôn đảm bảo độ an toàn cao, không chứa các hóa chất độc hại, không sử dụng quá liều lượng hóa chất cho phép. Mỗi dòng dược mỹ phẩm ra đời bao giờ cũng được cam kết và chứng nhận của các tổ chức uy tín, đồng thời hãng dược mỹ phẩm phải cam kết dựa trên những kết luận cụ thể về việc loại bỏ hoàn toàn những chất có thể gây hại và sẽ gây hại cho da nếu dùng quá nồng độ cho phép.
Dược mỹ phẩm cùng lúc có thể giải quyết nhiều vấn đề về da. Trong thành phần của dược mỹ phẩm có các hoạt chất cho phép để có được kết quả như mong muốn. Các thành phần này được được cân bằng, không can thiệp vào hoạt động của nhau, đúng hơn là chúng hỗ trợ lẫn nhau và mang lại hiệu quả cam, an toàn.

Dược mỹ phẩm luôn đảm bảo độ an toàn cao, không chứa các hóa chất độc hại, không sử dụng quá liều lượng hóa chất cho phép
 

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY LIKE VÀ SHARE VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐỂ CHỊ EM PHỤ NỮ KHÁC CÙNG BIẾT NHÉ
BÌNH LUẬN

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Làn da rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Bên cạnh việc đóng vai trò là rào cản đầu tiên của cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút, một làn da khỏe mạnh còn duy trì sự cân bằng của các chất và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể
Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Tình trạng và vẻ bên ngoài của làn da là yếu tố đánh giá làn da có khỏe mạnh và tốt hay không. Khi làn da khỏe mạnh, chúng hoạt động hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn và vi rút, điều chỉnh nhiệt độ, giúp làn da mịn màng hơn, giữ ẩm và làm da đều màu.
Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làn da của người trẻ tuổi thì có vẻ bên ngoài và chức năng khác với làn da của người trưởng thành. Cơ chế tự bảo vệ thường thấy ở làn da người trưởng thành khỏe mạnh thì ít được phát triển hơn, nên do đó, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc đặc biệt để giữ được làn da khỏe mạnh.
CỘNG ĐỒNG BÁC SĨ SAKURA
1Sakura đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia bác sĩ lớn mạnh nhằm phục vụ công tác tư vấn, soi khám da miễn phí.
2Kênh thông tin hữu ích về chăm sóc da do các bác sĩ đầu ngành da liễu tại Việt Nam đứng ra đảm nhiệm.
3Chắc chắn, chúng tôi sẽ ân cần chăm sóc, mang đến làn da hoàn hảo, sự hài lòng nhất cho các bạn.
HÃY LIKE VÀ SHARE PAGE ĐỂ TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ DA LIỄU VÀ NHẬN XUẤT KHÁM DA MIỄN PHÍ