Bác Sĩ Sakura Bác Sĩ Sakura

Tổng Đài Hỗ Trợ : 1900 7218

Gợi ý chọn kem chống nắng cho trẻ em

BACSISAKURA.COM  | 16:00 , 09/08/2017
Gợi ý chọn kem chống nắng cho trẻ em

Làn da trẻ mềm mại, mỏng manh nên dễ bị tác động của các yếu tố bên ngoài mà đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Vì vậy cha mẹ cần chú trọng chống nắng, bảo vệ da cho bé bằng các loại chống nắng chuyên nghiệp. Sau đây là gợi ý chọn kem chống nắng chuẩn cho bé.

Chọn chỉ số chống nắng thích hợp

Chỉ số chống nắng là một yếu tố quan trọng cần chú ý khi sử dụng kem chống nắng. Chỉ số chống nắng càng cao thì chống tia cực tím càng tốt, tuy nhiên không có một loại chống nắng nào có thể chống lại 100% tia cực tím. Kem chống nắng có chỉ số SPF 15+ giúp chống đến 93% tia cực tím, SPF 50+ có khả năng chống đến 98% tia cực tím. Với làn da mỏng mạnh và nhạy cảm của bé có thể lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, không cần quá có nhưng cũng đừng quá thấp để đảm bảo hiệu quả chống nắng và an toàn cho da.

Với làn da mỏng mạnh và nhạy cảm của bé có thể lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, hông cần quá có nhưng cũng đừng quá thấp

Chọn kem chống nắng dựa trên thành phần

Nên chọn kem chống nắng vật lý cho trẻ với thành phần chính là zinc oxide và titanium dioxide. Ngược lại không nên sử dụng chống nắng hóa học bởi vì kem chống nắng vật lý đạt độ an toàn cao hơn, có thể sử dụng cho tất cả mọi loại da đặc biệt da nhạy cảm.

Lựa chọn loại kem chống nắng có bổ sung dưỡng chất

Làn da của bé vô cùng mỏng manh và dễ bị tổn thương nên các chất trong kem chống nắng bình thường có thể khiến da bị khô rát. Vì vậy mẹ có thể lựa chọn các loại kem chống nắng có chứa thành phần bổ sung như Vitamin E, và glycerin bởi đây là hai chất có tác dụng dưỡng da.

Lựa chọn kem chống nắng không chứa cồn

Trong kem chống nắng thường chứa cồn nhằm giúp kem thấm thấu vào da nhanh hơn, kem không khô, không bị rít, dính. Tuy nhiên nếu mẹ chọn kem chống nắng này sẽ khiến làn da em bé bị tổn thương. Vì vậy tốt nhất nên chọn kem chống nắng không chứa cồn nhé!

Trong kem chống nắng thường chứa cồn nhằm giúp kem thấm thấu vào da nhanh hơn, kem không khô, không bị rít, dính tuy nhiên sẽ khiến làn da em bé bị tổn thương.

Lựa chọn kem chống nắng không chứa hương liệu

Hương liệu thường được đưa vào mỹ phẩm nhằm giúp hạn chế mùi khó chịu của các loại hóa chất. Tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm có hương liệu làn da nhạy cảm sẽ bị tổn thương và dị ứng.

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY LIKE VÀ SHARE VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐỂ CHỊ EM PHỤ NỮ KHÁC CÙNG BIẾT NHÉ
BÌNH LUẬN

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Làn da rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Bên cạnh việc đóng vai trò là rào cản đầu tiên của cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút, một làn da khỏe mạnh còn duy trì sự cân bằng của các chất và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể
Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Tình trạng và vẻ bên ngoài của làn da là yếu tố đánh giá làn da có khỏe mạnh và tốt hay không. Khi làn da khỏe mạnh, chúng hoạt động hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn và vi rút, điều chỉnh nhiệt độ, giúp làn da mịn màng hơn, giữ ẩm và làm da đều màu.
Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làn da của người trẻ tuổi thì có vẻ bên ngoài và chức năng khác với làn da của người trưởng thành. Cơ chế tự bảo vệ thường thấy ở làn da người trưởng thành khỏe mạnh thì ít được phát triển hơn, nên do đó, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc đặc biệt để giữ được làn da khỏe mạnh.
CỘNG ĐỒNG BÁC SĨ SAKURA
1Sakura đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia bác sĩ lớn mạnh nhằm phục vụ công tác tư vấn, soi khám da miễn phí.
2Kênh thông tin hữu ích về chăm sóc da do các bác sĩ đầu ngành da liễu tại Việt Nam đứng ra đảm nhiệm.
3Chắc chắn, chúng tôi sẽ ân cần chăm sóc, mang đến làn da hoàn hảo, sự hài lòng nhất cho các bạn.
HÃY LIKE VÀ SHARE PAGE ĐỂ TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ DA LIỄU VÀ NHẬN XUẤT KHÁM DA MIỄN PHÍ