Bác Sĩ Sakura Bác Sĩ Sakura

Tổng Đài Hỗ Trợ : 1900 7218

Những điều cần biết về lão hóa da

BACSISAKURA.COM  | 09:00 , 04/08/2017
Những điều cần biết về lão hóa da

Lão hóa da là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân gây lão hóa da xuất phát từ bên trong lẫn bên ngoài. Vì vậy bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa nếu biết cách chăm sóc da thích hợp. Hãy cùng bổ sung kiến thức để hiểu hơn về hiện tượng này.

Độ tuổi lão hóa da

Da bước vào thời kì lão hóa nhanh chóng sau độ tuổi 30. Tuy nhiên sau độ tuổi 25 là quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra và việc chống lão hóa nên bắt đầu ở thời gian này. Càng về già quá trình lão hóa diễn ra với mức độ nhanh chóng hơn. 2 mốc thời điểm da lão hóa rõ rệt nhất là 30 và thời kì tiền mãn kinh.

Da bước vào thời kì lão hóa nhanh chóng sau độ tuổi 30

Nguyên nhân lão hóa da

Có nhiều nguyên nhân gây lão hóa da và được xếp vào 2 nhóm chính sau đây: Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.
Nguyên nhân chủ quan: Quá trình lão hóa diễn ra tự nhiên theo tuổi tác. Đối với nguyên nhân này bạn không thể can thiệp nhiều mà chỉ hạn chế nó bằng cách ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ.
Nguyên nhân khách quan: Các yếu tố bên ngoài như tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, chăm sóc da không đúng cách, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, lối sống không lành mạnh (sử dụng rượu, bia, thức khuya nhiều, chế độ ăn uống kém…) Với những nguyên nhân này bạn hoàn toàn có thể khắc phục để làm chậm quá trình lão hóa.

Các yếu tố bên ngoài như tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, chăm sóc da không đúng cách, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng

Chăm sóc da lão hóa

Da lão hóa cần được chăm sóc kĩ lưỡng để hạn chế quá trình này đồng thời làm mờ những dấu vết lão hóa đã có sẵn. Để làm được điều đó cần chú trọng các bước chăm sóc da cơ bản và nên chọn một loại kem chống lão hóa thích hợp để sử dụng thường xuyên. Song song với đó là kết hợp một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thư giãn lành mạnh. Bạn cũng có thể bổ sung các sản phẩm tăng cường collagen cho da vì nguyên nhân lão hóa suy cho cùng là sự thiếu hụt collagen khiến da bị mất đi tính đàn hồi. Nguồn collagen dồi dào có thể là thức ăn hoặc thực phẩm chức năng.

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY LIKE VÀ SHARE VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐỂ CHỊ EM PHỤ NỮ KHÁC CÙNG BIẾT NHÉ
BÌNH LUẬN

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Làn da rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Bên cạnh việc đóng vai trò là rào cản đầu tiên của cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút, một làn da khỏe mạnh còn duy trì sự cân bằng của các chất và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể
Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Tình trạng và vẻ bên ngoài của làn da là yếu tố đánh giá làn da có khỏe mạnh và tốt hay không. Khi làn da khỏe mạnh, chúng hoạt động hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn và vi rút, điều chỉnh nhiệt độ, giúp làn da mịn màng hơn, giữ ẩm và làm da đều màu.
Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làn da của người trẻ tuổi thì có vẻ bên ngoài và chức năng khác với làn da của người trưởng thành. Cơ chế tự bảo vệ thường thấy ở làn da người trưởng thành khỏe mạnh thì ít được phát triển hơn, nên do đó, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc đặc biệt để giữ được làn da khỏe mạnh.
CỘNG ĐỒNG BÁC SĨ SAKURA
1Sakura đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia bác sĩ lớn mạnh nhằm phục vụ công tác tư vấn, soi khám da miễn phí.
2Kênh thông tin hữu ích về chăm sóc da do các bác sĩ đầu ngành da liễu tại Việt Nam đứng ra đảm nhiệm.
3Chắc chắn, chúng tôi sẽ ân cần chăm sóc, mang đến làn da hoàn hảo, sự hài lòng nhất cho các bạn.
HÃY LIKE VÀ SHARE PAGE ĐỂ TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ DA LIỄU VÀ NHẬN XUẤT KHÁM DA MIỄN PHÍ