Bác Sĩ Sakura Bác Sĩ Sakura

Tổng Đài Hỗ Trợ : 1900 7218

Những sai lầm chị em thường gặp phải khi trị mụn

BACSISAKURA.COM  | 10:00 , 31/07/2017
Những sai lầm chị em thường gặp phải khi trị mụn

Mụn không khó điều trị như nám, tàn nhang tuy nhiên nhiều chị em vẫn gặp không ít rắc rối và hiệu quả không khả quan. Khi trị mụn không chỉ là lựa chọn đúng phương pháp mà quan trọng vào quá trình chăm sóc da. Hãy cùng điểm danh những sai lầm chị em thường gặp phải để có cách điều chỉnh thích hợp.

Ăn nhiều đồ ngọt, đồ chiên xào, dầu mỡ

Mụn có liên quan đến chế độ ăn uống, vì vậy trong quá trình trị mụn bạn luôn được khuyên rằng nên hạn chế ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn cay, ngọt… Thói quen ăn uống nếu không được thay đổi sẽ khiến quá trình trị mụn của bạn không hiệu quả và xóa sạch mụn dường như là điều xa vời.

Mụn có liên quan đến chế độ ăn uống, vì vậy trong quá trình trị mụn bạn luôn được khuyên rằng nên hạn chế ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh

Trang điểm nhiều để che mụn

Mỹ phẩm trang điểm không tốt cho làn da mụn. Lớp trang điểm trên da có thể gây bit tắc lỗ chân lông và khiến tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy biện pháp này chỉ giúp che mụn tức thời nhưng về lâu dài sẽ khiến mụn phát triển nhiều hơn.

Thay đổi biện pháp trị mụn liên tục

Có nhiều phương pháp trị mụn nhưng khi đã quyết định sử dụng bất cứ một biện pháp nào bạn cần kiên trì. Nếu thực sự biện pháp đó không cho hiệu quả thì thay thế bằng biện pháp khác, tuy nhiên cần có thời gian để da được nghỉ ngơi trước khi tiếp tục một liệu trình khác.
Dùng sai mỹ phẩm
Làn da mụn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cũng như lựa chọn đúng loại mỹ phẩm. Tốt nhất bạn nên chọn mỹ phẩm dành cho da mụn và sử dụng đúng cách. Đặc biệt nên tuân thủ các bước chăm sóc da mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

Có nhiều phương pháp trị mụn nhưng khi đã quyết định sử dụng bất cứ một biện pháp nào bạn cần kiên trì

“Coi thường” việc chống nắng

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng kem chống nắng làm bit tắc lỗ chân lông và khiến mụn ngày càng trầm trọng nên đã bỏ qua bước này. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại. Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV mà hoàn toàn không gây mụn. Nhưng bạn nên ghi nhớ tẩy trang và làm sạch da kĩ sau khi sử dụng nó.
 

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY LIKE VÀ SHARE VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐỂ CHỊ EM PHỤ NỮ KHÁC CÙNG BIẾT NHÉ
BÌNH LUẬN

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Hiểu về làn da Cấu trúc và chức năng da

Làn da rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Bên cạnh việc đóng vai trò là rào cản đầu tiên của cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút, một làn da khỏe mạnh còn duy trì sự cân bằng của các chất và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể
Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Làn Da

Tình trạng và vẻ bên ngoài của làn da là yếu tố đánh giá làn da có khỏe mạnh và tốt hay không. Khi làn da khỏe mạnh, chúng hoạt động hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn và vi rút, điều chỉnh nhiệt độ, giúp làn da mịn màng hơn, giữ ẩm và làm da đều màu.
Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hiểu về làn da Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làn da của người trẻ tuổi thì có vẻ bên ngoài và chức năng khác với làn da của người trưởng thành. Cơ chế tự bảo vệ thường thấy ở làn da người trưởng thành khỏe mạnh thì ít được phát triển hơn, nên do đó, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc đặc biệt để giữ được làn da khỏe mạnh.
CỘNG ĐỒNG BÁC SĨ SAKURA
1Sakura đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia bác sĩ lớn mạnh nhằm phục vụ công tác tư vấn, soi khám da miễn phí.
2Kênh thông tin hữu ích về chăm sóc da do các bác sĩ đầu ngành da liễu tại Việt Nam đứng ra đảm nhiệm.
3Chắc chắn, chúng tôi sẽ ân cần chăm sóc, mang đến làn da hoàn hảo, sự hài lòng nhất cho các bạn.
HÃY LIKE VÀ SHARE PAGE ĐỂ TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ DA LIỄU VÀ NHẬN XUẤT KHÁM DA MIỄN PHÍ